ตัวบ่งชี้เทียนเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้มากที่สุดในหน้าอกของผู้ค้า

พวกเขาอนุญาตให้ผู้ประกอบการค้าในมุมมองเกี่ยวกับวิธีการที่ตัวเลือกมีแนวโน้มที่จะหมดอายุขึ้นหรือลง

เมื่อพูดถึงตัวเลือกไบนารีเมื่อเวลาหมดอายุถูกกำหนดเป็นกรอบเวลาที่ตรวจสอบกับเชิงเทียนการซื้อขายกลายเป็นผลกำไรที่มากขึ้น

กราฟแท่งเทียน

หากคุณไม่คุ้นเคยกับเทคนิคเล็กน้อยคุณสามารถอ่านทบทวนพื้นฐานBinary ตัวเลือกของเรา

หากคุณกำลังพิจารณาการซื้อขาย Binary Options กับ Candlesticksกลยุทธ์เชิงเทียนของเราด้านล่างนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่สุดของคุณ

เทียนญี่ปุ่น (หรือเพียงแค่เชิงเทียน ) มีการแสดงกราฟิกของระดับที่สำคัญภายในระยะเวลาที่กำหนดไว้ เหล่านี้คือเปิดปิดสูงและต่ำ มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ค้าที่ต้องการทราบความผันผวนในช่วงใดช่วงหนึ่ง

จากภาพด้านขวาคุณจะเห็นว่ามีข้อมูลค่อนข้างน้อยที่คุณสามารถรวบรวมได้จาก CandleStick เชิงเทียนมีสีต่างกันและอาจเป็นสีเขียว (สีขาว) และสีดำ (สีแดง)

การดูภาพมีลักษณะเฉพาะของเทียนแต่ละอัน ความแตกต่างระหว่างการเปิดและปิดนั้นเรียกว่า “ร่างกาย” ของเทียน หากเทียนปิดสูงกว่า (ปิดด้านบนเปิด) แสดงว่าร่างกายเป็นสีเขียว ตรงกันข้ามสามารถพูดได้สำหรับเทียนที่ปิดตัวลงด้านล่างด้วยร่างกายสีแดง

เส้นสั้น ๆ ที่อยู่เหนือและใต้เทียนแสดงช่วงที่ราคาซื้อขายตลอดช่วงเวลาและเป็นความแตกต่างระหว่างระดับสูง / ต่ำและระดับเปิด / ปิด

เมื่อทำการซื้อขายไบนารี่ออปชั่นด้วยแท่งเทียนผู้ค้าจะพยายามระบุเทียนแต่ละอันที่มีเอกลักษณ์และรูปแบบของเทียนที่แตกต่างกัน

โดยทั่วไปเทียนสีเขียวขนาดใหญ่รั้นตัวชี้วัดและคนสีแดงขนาดใหญ่หยาบคาย นี่คือหลักการของแรงผลักดันในการซื้อขาย

อย่างไรก็ตามผู้ประกอบการตัวเลือกไบนารีจะไม่เพียง แต่ตรวจสอบเทียนของแต่ละบุคคล แต่จะดูที่ก่อเทียน

การอ่านกราฟแท่งเทียน

การก่อตัวของเทียน
ก่อนที่ผู้ค้าไบนารี่ออปชั่นจะสามารถใช้กลยุทธ์ที่แตกต่างกันกับ CandleSticks เขาจะต้องตระหนักถึงรูปแบบต่าง ๆ ที่ใช้กับแท่งเทียน สิ่งเหล่านี้ให้ข้อมูลมากมายเกี่ยวกับสถานที่ที่สินทรัพย์กำลังดำเนินไป

การก่อตัวมักจะรวบรวมมากกว่าสองเทียน พวกเขามักจะยังใช้ร่วมกับตัวชี้วัดทางเทคนิคอื่น ๆ เช่นแนวโน้มปริมาณและอื่น ๆสัญญาณการซื้อขาย สิ่งที่สำคัญที่ควรทราบคือรูปแบบสามารถดูได้ทุกช่วงเวลาตั้งแต่หนึ่งนาทีจนถึงหลายวัน เมื่อการซื้อขายตัวเลือกไบนารีกับเทียนก่อตัวเป็นส่วนที่สำคัญกับกลยุทธ์ใด ๆ ที่เราจะดูที่บางส่วนของที่รู้จักกันดีที่สุดก่อเทียน

ท่วมเทียนแท่ง

เมื่อรูปแบบเชิงเทียนที่ถูกกลืนหายไปเทียนหนึ่งคือ“ เต็มไป” อย่างสมบูรณ์โดยการดำเนินการเชิงเทียน เทียนมักจะถูกปกคลุมด้วยเทียนที่มีสีแตกต่างจากเทียนดั้งเดิม

เมื่อเทียนสีแดงขนาดเล็กถูกปกคลุมด้วยเทียนสีเขียวที่มีขนาดใหญ่กว่ามากนี่คือเทียนที่โอบล้อมด้วยกระทิง สิ่งนี้อยู่ทางด้านซ้ายของภาพ ในทางตรงกันข้ามรูปแบบการห้อมล้อม Bearish เกิดขึ้นเมื่อเทียนสีเขียวขนาดเล็กเต็มไปด้วยเทียนสีแดงขนาดใหญ่ นี่คือด้านขวาของภาพ

ลองดูที่รูปแบบการพุ่งขึ้นของกระทิงซึ่งบ่งบอกว่าราคาได้พยายามที่จะปรับตัวลง แต่ได้พบกับแนวรับและปริมาณการซื้อ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่ามันอยู่ที่ไหนแนวโน้มอย่างใดอย่างหนึ่งอาจจะบ่งบอกถึงความต่อเนื่องหรือการกลับรายการ

สิ่งที่ตรงกันข้ามสามารถกล่าวได้สำหรับเทียนลายหมี มันเป็นตัวบ่งชี้ว่าแนวโน้มขาขึ้นกำลังจะย้อนกลับหรือแนวโน้มขาลงมีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไป

กราฟแท่งเทียน

ดาวยามเช้าและเย็น

โดยปกติดาวฤกษ์ในตอนเช้าและตอนเย็นจะแสดงเฉพาะในช่วงเวลาที่ตลาดมีสภาพคล่องต่ำดังนั้นราคาจึงมี“ gapping” โดยปกติจะเป็นบางครั้งเช่นข้ามคืนหรือข้ามวันหยุดสุดสัปดาห์

ในภาพดาวเช้าอยู่ทางซ้าย วิธีที่ผู้ค้าสามารถตีความดาวรุ่งก็คือในตอนแรกผู้ขายอยู่ในการควบคุมของตลาด อย่างไรก็ตามแท่งเทียนตัวที่สองให้ข้อบ่งชี้เล็กน้อยว่าจะกลับไปสู่แนวโน้มขาขึ้น แน่นอนเทียนสีเขียวขนาดใหญ่ยืนยันเรื่องนี้

ดาวเย็นมีคำอธิบายเดียวกัน เริ่มแรกผู้ซื้ออยู่ในการควบคุม อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าตลาดกำลังพลิกผันตลาดหมี นี่เป็นการยืนยันจากเทียนเล่มสุดท้าย

Haramiดูเหมือนเทียนตรงข้ามกับเทียน ในนี้เรามีเทียนขนาดใหญ่ (สีแดงหรือสีเขียว) ที่ตามมาด้วยเทียนขนาดเล็กมากในร่างกายที่ถูกบดบังด้วยเทียนเริ่มต้น

ในภาพด้านซ้ายคือฮารามิรั้น ถึงแม้ว่าฮารามิจะไม่น่าเชื่อเหมือนรูปแบบการกลืน แต่ก็ยังคงเป็นตัวบ่งชี้ที่ดีสำหรับการพลิกกลับที่เป็นไปได้ในแนวโน้มก่อนหน้านี้ Bearish Harami จะเห็นทางด้านขวาของภาพและควรได้รับการตรวจสอบเป็นตัวอย่างที่เป็นไปได้ของการพลิกกลับจากแนวโน้มขาขึ้น

เช่นเดียวกับดาวยามเช้าและตอนเย็นหน้าต่างที่ตกลงมาและลอยขึ้นมักเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ตลาดขาดสภาพคล่อง นี่เป็นเพราะมีช่องว่างขนาดใหญ่ลงหรือสูงขึ้นระหว่างเทียน

อย่างไรก็ตามด้วยหน้าต่างที่ร่วงหล่นและสูงชันช่องว่างจึงเด่นชัดมากขึ้นเมื่อเทียนเปิดห่างจากเปิด / ปิดของเทียนก่อนหน้า

ในภาพเรามีหน้าต่างตกลงด้านซ้าย มันอาจเป็นสัญญาณของรูปแบบความต่อเนื่องของหมี หน้าต่าง Rising ทางด้านขวาเป็นตัวบ่งชี้ตลาดกระทิงที่แข็งแกร่งและน่าจะเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับแนวโน้มที่เพิ่มขึ้น

กราฟแท่งเทียน forex

การก่อตัวของสามวิธี

ประกอบด้วยเทียน 5 เล่มการสร้างสามวิธีสามารถเป็นแบบรั้นหรือหยาบคาย การก่อตัวของทั้งสามวิธีมักจะถูกระบุโดยเทียนขนาดเล็กสามตัวที่มีสีแตกต่างกันซึ่งอยู่ในช่วงของเทียนที่ใหญ่กว่า

ในภาพด้านซ้ายเรามีรูปแบบวิธีการวัวสามตัว การตีความของรูปแบบนี้คือในขั้นต้นผู้ซื้ออยู่ในการควบคุมและผลักดันราคาขึ้น อย่างไรก็ตามผู้ขายพยายามที่จะยึดครองแนวโน้มขาขึ้น อย่างไรก็ตามผู้ซื้อในที่สุดก็ครอบงำผู้ขายและแนวโน้มยังคงเพิ่มขึ้น

การตีความข้อเสียเดียวกันสามารถรวบรวมได้จากการสร้าง Bearish Three Method ที่อยู่ทางด้านขวาของภาพ

เช่นเดียวกับดาวยามเช้าและตอนเย็นหน้าต่างที่ตกลงมาและลอยขึ้นมักเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ตลาดขาดสภาพคล่อง นี่เป็นเพราะมีช่องว่างขนาดใหญ่ลงหรือสูงขึ้นระหว่างเทียน

อย่างไรก็ตามด้วยหน้าต่างที่ร่วงหล่นและสูงชันช่องว่างจึงเด่นชัดมากขึ้นเมื่อเทียนเปิดห่างจากเปิด / ปิดของเทียนก่อนหน้า

ในภาพเรามีหน้าต่างตกลงด้านซ้าย มันอาจเป็นสัญญาณของรูปแบบความต่อเนื่องของหมี หน้าต่าง Rising ทางด้านขวาเป็นตัวบ่งชี้ตลาดกระทิงที่แข็งแกร่งและน่าจะเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับแนวโน้มที่เพิ่มขึ้น